Thuyết minh hệ thống PCCC chung cư

Hỏi & Trả lời PCCC – YouTube Nơi miễn phí cho cả nhà

Thuyết minh hệ thống PCCC chung cư

Để đảm bảo an toàn cho cư dân trong chung cư, việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy là vô cùng quan trọng. Hệ thống PCCC chung cư cần được thiết kế và xây dựng đúng tiêu chuẩn, đảm bảo sẽ nhanh chóng khống chế và dập tắt đám cháy khi có sự cố xảy ra. Hệ thống phòng cháy chữa cháy chung cư bao gồm các thiết bị như hệ thống cấp nước PCCC, hệ thống sprinkler, hệ thống báo cháy, hệ thống cửa thoát hiểm, và các thiết bị khác.
thuyết minh chữa cháy chung cư
thuyết minh chữa cháy chung cư
 

Hệ thống cấp nước PCCC là

Hệ thống PCCC chung cư. Hệ thống này được thiết kế để cung cấp nước nhanh chóng và đầy đủ cho các phương tiện chữa cháy như xe chữa cháy và ống dẫn nước PCCC. Nước được cung cấp qua hệ thống ống dẫn PCCC có đường kính từ 100mm đến 150mm, được lắp đặt tại các điểm cung cấp nước chính trong tòa nhà.

Hệ thống sprinkler

Là một trong những hệ thống quan trọng nhất của hệ thống PCCC chung cư. Hệ thống này bao gồm các đầu phun nước tự động được lắp đặt trên trần các khu vực chung cư. Khi cảm biến nhiệt được kích hoạt bởi nhiệt độ cao do đám cháy, các đầu phun nước sẽ tự động phun nước xuống khu vực cháy để dập tắt.

Hệ thống báo cháy là

Thiết bị cảnh báo sớm về sự cố cháy trong chung cư. Hệ thống báo cháy bao gồm các bộ cảm biến, hệ thống loa, đèn báo và trung tâm điều khiển. Khi có sự cố cháy xảy ra, hệ thống báo cháy sẽ tự động phát ra âm thanh và ánh sáng để cảnh báo cho mọi người trong tòa nhà di tản kịp thời
thuyết minh chữa cháy chung cư
thuyết minh chữa cháy chung cư
   

Hệ thống cửa thoát hiểm là

một phần quan trọng của hệ thống PCCC chung cư. Hệ thống này bao gồm các cửa thoát hiểm, cầu thang chữa   xem mẫu tham khảo: https://drive.google.com/drive/folders/1s7yyP7WG8_iDrBflPicIQdHfp_qTt_Ii    

3 thoughts on “Thuyết minh hệ thống PCCC chung cư

Trả lời

Chào mừng bạn đến hội kỹ sư PCCC